Monthly Archives: May 2012

குறளின் குரல் – 51

May 31st,  2012 இல்வாழ்வான் என்பான் இயல்புடைய மூவர்க்கும் நல்லாற்றின் நின்ற துணை.                                 (குறள் 41: இல்வாழ்க்கை அதிகாரம்) Transliteration: ilvAzvAn enbAn iyalbudaiya mUvarkkum nallAtRin nindRa thuNai ilvAzvAn enbAn – one who leads a good family life (gruhasthAsrama – illaram  – இல்+அறம்) iyalbudaiya –  … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment

குறளின் குரல் – 50

May 30th, 2012 செயற்பால தோரும் அறனே ஒருவற்கு உயற்பால தோரும் பழி.                                 (குறள் 40: அறன்வலியுறுத்தல் அதிகாரம்) Transliteration: seyaRpAla dhOrum aRanE oruvaRku uyaRpAla dhOrum pazhi seyaRpAladhu – What must  be done (by any and everyone) Orum – with clarity and understanding aRanE … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment

குறளின் குரல் – 49

May 29th, 2012 அறத்தான் வருவதே இன்பம் மற்றெல்லாம் புறத்த புகழும் இல.                                 (குறள் 39: அறன்வலியுறுத்தல் அதிகாரம்) Transliteration: aRaththAn varuvadhe inbam matRellAm purththa pugazhum ila aRaththAn – Living virtuously varuvadhe  – brings forth inbam – happiness (implied long lasting) matRellAm – Other … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment

குறளின் குரல் – 48

May 28th, 2012 வீழ்நாள் படாஅமை நன்றாற்றின் அஃதொருவன் வாழ்நாள் வழியடைக்கும் கல்.                                 (குறள் 38: அறன்வலியுறுத்தல் அதிகாரம்) Transiliteration: vIzhnAL paDAamai nandRAtRin ahgdhoruvan vAzhnAl vazhiyaDaikkum kal vIzhnAL  – the waning days of life paDAamai – waiting for (the waning days) nandRAtRin – stead … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment

குறளின் குரல் – 47

May 27th, 2012 அறத்தாறு இதுவென வேண்டா சிவிகை பொறுத்தானோடு ஊர்ந்தான் இடை.                                 (குறள் 37: அறன்வலியுறுத்தல் அதிகாரம்) Transliteration: aRaththu + Aru – The gains of staying virtuous idhuvena  – this is what we get (by staying virtuous) vENDA  = don’t be blinded … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment

குறளின் குரல் – 46

May 26th, 2012 அன்றறிவாம் என்னாது அறஞ்செய்க மற்றது பொன்றுங்கால் பொன்றாத் துணை.                                      (குறள் 36: அறன்வலியுறுத்தல் அதிகாரம்) Transliteration: anRarivAm ennAdhu aRanjcheiga matRadhu pondRungAl pondRA thuNai … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment

குறளின் குரல் – 45

May 25th, 2012 அழுக்காறு அவாவெகுளி இன்னாச்சொல் நான்கும் இழுக்கா இயன்றது அறம்.                                 (குறள் 35: அறன்வலியுறுத்தல் அதிகாரம்) Transliteration: azhukkAru avA veguLi innAsol nAngum izhukkA iyanRadhu aRam. azhukkAru  – jealousy on others properity avA  – desires driven  through the five senses veguLi  – … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | 2 Comments

குறளின் குரல் – 44

May 23rd, 2012 ஒல்லும் வகையான் அறவினை ஓவாதே செல்லும்வாய் எல்லாஞ் செயல்.                                 (குறள் 33: அறன்வலியுறுத்தல் அதிகாரம்) Transliteration: Ollum vagaiyAn aRavinai OvAdhE SellumvAi ellAnj cheyal. Ollum  –  Able to do vagaiyAn  – in all possible ways ( where one is able to … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment

குறளின் குரல் – 43

May 22nd, 2012 அறத்தினூஉங்கு ஆக்கமும் இல்லை அதனை மறத்தலின் ஊங்கில்லை கேடு.                                  (குறள் 32: அறன்வலியுறுத்தல் அதிகாரம்) Transliteration: aRaththinUngu Akkamum illai adhanai maRaththalin Ungillai kEdu. aRaththin – – Like being virtuous Ungu – greater Akkamum illai  – no gain or prosperity and … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment

குறளின் குரல் – 42

May 21, 2012 The next chapter is about insisting the virtuous life for everybody and gives us the greatness of virtuous path, what happens if we don’t tread the path of virtuous life, what actually is virtue,  how people must … Continue reading

Posted in ThirukkuraL (திருக்குறள்) | Leave a comment